Diễn Đàn Thương Hiệu - Mua Bán Rao Vặt,Học Marketing Online,Kiến Thức Bán Hàng

Nên thay đổi để SEO tốt hiệu quả hơn theo thời gian


Nên thay đổi để SEO tốt hiệu quả hơn theo thời gian, Google càng ngày càng thay đổi nhiều hơn về bộ máy tìm kiếm của họ với tiêu chí phát triển là hỗ trợ tối ưu người dùng tốt nhất. Và để làm SEO tốt và hiệu quả hơn thì chúng ta phải nắm bắt những xu hướng mới để có thể thay đổi tốt nhất cho việc SEO website của mình. Cùng tham khảo những xu hướng SEO trong năm 2018 là gì?

1. Tìm kiếm bằng giọng nói (voice search) và sự hỗ trợ kỹ thuật số (digital assistants)

Công nghệ Voice search cho thấy một cơ hội lớn để thay đổi cách chúng ta giao tiếp và xử lý thông tin. Sự gia tăng của những sự hỗ trợ về kỹ thuật số đã cho thấy một thị trường đang phát triển có thể tháy đổi cách tìm kiếm được thực hiện. Theo Google, 1 trong số 5 lượt tìm kiếm đã đến từ tìm kiếm bằng giọng nói.

Điều này đã làm thay đổi thị trường tìm kiếm và chúng tôi hy vọng sẽ có một sự thay đổi lớn hơn đối với tìm kiếm bằng giọng nói vào năm 2018 sắp tới. Khi nói đến việc thiết lập một chiến lược SEO, sự gia tăng của tìm kiếm bằng giọng nói cho thấy được nhu cầu tập trung hơn vào những từ khóa dài và một ngôn ngữ tự nhiên phù hợp với giọng nói đàm thoại của người dùng.

2 Cố gắng mang đến trải nghiệm người dùng tốt hơn

Như mọi khi, Google sẽ vô cùng ưu ái và ưu tiên các Website cung cấp cho người dùng những trải nghiệm hấp dẫn và thú vị. Vì thế hãy cố gắng tối ưu tốt nhất những yếu tố làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Sử dụng Google Analytics để theo dõi hành vi của người dùng trên trang web của bạn, bạn có thể có được một ý tưởng về mức độ họ thích nó. Một tỉ lệ thoát cao có thể chỉ ra rằng bạn có thể cần phải thay đổi điều gì đó. Bạn có thể cải tiến UX trên trang web của bạn bằng cách tăng tốc độ tải trang, thiết kế giao diện thân thiện với người dùng, hướng đến các vấn đề kỹ thuật và tất nhiên tạo ra nội dung tốt nhất cho khách truy cập của bạn.

Theo dõi lưu lượng truy cập đến Website của bạn trong Analytis thật chặt chẽ. Nếu bạn nhận thấy rằng lưu lượng đã giảm tổng thể hoặc liên quan đến một số nguồn, nó có thể là một dấu hiệu cho thấy mọi thứ đang đi theo chiều hướng xấu và bạn cần phải cải thiện.

3. SEO Google Maps sẽ thay đổi cục diện

Vào thời gian những tháng cuối năm 2017, Google đã có nhiều cập nhật mới cho Google Maps nhằm hỗ trợ tối đa doanh nghiệp cũng như tạo sự tiện lợi hướng tới người dùng Maps. Những cập nhật mới giúp người dùng thuận tiện trong việc tìm kiếm cũng như chỉ đường tìm địa chỉ.

Khi bạn tìm kiếm điều gì đó trên Google tìm kiếm, ở một số từ khóa Google Maps sẽ được xuất hiện, nếu lúc này Maps của bạn xuất hiện thì là một thành công lớn. Người dùng dễ tìm thấy bạn và Google cũng ưu tiên xuất hiện những cửa hàng doanh nghiệp gần vị trí người dùng để tiện cho việc đi lại. Ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh thì Google Maps không thể thiếu khi chúng ta đi ra đường, vậy hãy tận dụng việc SEO Google Maps bởi người dùng cần đến nó.

Người làm SEO phải làm gì? Bạn cần phải có ngay một Google Maps doanh nghiệp hoặc một cái Maps cho cửa hàng của bạn. Tối ưu nó thật tốt, khai báo đầy đủ các thông tin và phải thật chính xác. Nếu bạn gặp khó khăn có thể tham khảo Dịch vụ SEO TPHCM Google Maps.

4. Chuyển HTTP sang HTTPS là xu hướng seo 2018

HTTPS (Hypertext Transfer Protocol Secure) là một giao thức truyền siêu văn bản giúp giữ bất kỳ dữ liệu trao đổi giữa máy tính của người dùng và trang web của bạn, chẳng hạn như giao dịch web an toàn. Và trong khi những người sử dụng web ngày nay có nhiều hiểu biết về internet hơn bao giờ hết, họ mong đợi một trải nghiệm an toàn khi sử dụng một trang web.

Bây giờ tốt nhất là thay đổi trang web của bạn thành ‘HTTPS’ thay vì giữ nó như là ‘HTTP’. Chi phí để chuyển trang web của bạn sang HTTPS rất ít hoặc không có, và có thể giúp trang của bạn khỏi sự sụt giảm tiềm năng trong bảng xếp hạng. Google và các công cụ tìm kiếm khác không muốn đưa mọi người đến một trang web có thể không an toàn.

Google đã làm rõ rằng không có trình duyệt nào bị ảnh hưởng đối với chuyển hướng 301 và 302 từ HTTP sang HTTPS. Thông báo này do Google quan tâm nhằm tăng sự chấp nhận của Google cho webmaster, làm cho Internet trở nên an toàn hơn cho các doanh nghiệp và mọi người tìm kiếm những doanh nghiệp sử dụng công cụ tìm kiếm của họ.

adichvuseo.com

5.Nội dung video trở nên phổ biến hơn – SEO Youtube

Một nghiên cứu của Hubspot cho thấy 43% người dùng xem video trực tuyến và dự kiến sẽ chiếm tới 80% lưu lượng truy cập trực tuyến vào đầu những năm 2020 . Đó là tương lai chúng ta đang hướng tới. Nếu bạn vẫn không sử dụng YouTube và các nền tảng lưu trữ video khác để xây dựng nhận thức về thương hiệu và thu hút khách truy cập, hãy bắt đầu bây giờ trong năm 2018.

Hiện tại, YouTube đã trở nên quá lớn đến nỗi mọi người tìm kiếm mọi thứ ở đó mà không quay sang Google, và vì nội dung video rất được yêu thích, bạn có các tùy chọn khác ngoài YouTube. Bạn chỉ cần nhúng các video trực tiếp trên trang web của bạn và làm cho người dùng dành nhiều thời gian hơn cho nó – đó cũng là cách để Google xếp hạng trang web của bạn cao hơn.

Social Links

Calendar

Tháng Một 2019
H B T N S B C
« Th10    
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031